Cách lợp ngói úp nóc nhanh chóng đơn giản như thợ chuyên

Chia sẻ bài viết ngay

Để có một mái nhà đẹp hoàn hảo thì chúng ta không thể không nói đến những viên ngói úp nóc. Ngói nóc là loại ngói trung gian giúp nối liền 2 mái trước và mái sau thành một thể khối vững chắc mà ngói úp nóc còn giúp cho mái nhà thêm tính bền vững chống chịu tốt với mọi tác động của thời tiết. Và để cho ngói có thể phát huy được hết những tính năng thì chúng ta cần phải biết cách lợp ngói úp nóc sao cho chuẩn. Để có thể giúp ngói được bền lâu và không bị dột nước vào bên trong nhà.

ngói úp nóc

Các loại ngói úp nóc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại ngói úp nóc khác nhau. Mỗi hang ngói thì sẽ có 1 loại ngói úp nóc riêng. Và dưới đây là một số loại ngói úp nóc đang được sử dụng nhiều.

Ngói úp nóc Prime

Các sản phẩm thuộc dòng ngói Prime đều được trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp được hình thành những miếng nhỏ. Và đây là mẫu ngói đang được sử dụng khá nhiều trong các công trình.

Và ngói nóc Prime có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy vào vị trí sử dụng như ngói nóc chính, ngói rìa prime,… nó là một trong những phụ kiện ngói Prime vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Và mẫu ngói này có đặc điểm nổi bật như:

+ Mẫu mã vô cùng đa dạng: Ngoài sắc đỏ truyền thống ra thì các sản phẩm cũng rất đa dạng màu sắc. Chính vì vậy cho nên nó mang đến nhiều chọn lựa sử dụng cho gia đình.

+ Độ bền cao: Đây là loại ngói được sử dụng công nghệ tráng men. Chính vì vậy cho nên lớp men ăn sâu vào ngói. Khi này nó cho độ bền màu tốt. Đồng thời nó còn giúp hạn chế tối đa khả năng thấm nước

+ Cách nhiệt vô cùng khá tốt: Nó giúp cho các công trình mát mẻ, dễ chịu

+ Thiết kế tinh tế: Nhà sản xuất đã tạo hình ngói nóc Prime với độ bo cong khá mềm mại. Chính vì vậy cho nên các sản phẩm sẽ mang đến hình ảnh ngôi nhà hài hòa và đẹp mắt

+ Trọng lượng tương đối nhẹ: điều này giúp thuận tiện cho việc thi công.

ngói nóc

Ngói úp nóc Đồng Tâm

Ngói úp nóc Đồng Tâm nằm trong bộ phụ kiện ngói Đồng Tâm. Ngói úp nóc này có tác dụng giúp bảo vệ ngói chính và giúp ngăn không cho nước mưa vào nhà từ phía trên nóc. Đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Và mẫu ngói nóc này cũng có khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

+ Ngói được sản xuất trên công nghệ Wet on Wet: Ưu điểm của công nghệ Wet on Wet đó chính là tạo nên tính thẩm mỹ đồng nhất và độ bền cao trên mỗi sản phẩm trong quá trình sử dụng. Chính nhờ vào sự kết hợp mang tính chất đột phá điều này đã giúp cho ngói có độ bền vững chắc trong quá trình sử dụng.

+ Chống rêu mốc một cách hiệu quả: Do ngói mang tính năng chống nước rất hiệu quả chính vì vậy cho nên bề mặt ngói úp nóc Đồng Tâm luôn khô ráo. Điều này khiến rêu mốc không thể nào có thể phát triển được. Chính nhờ đó cho nên màu sắc luôn được giữ đẹp theo thời gian.

+ Tính chịu nhiệt: Do ngói có kết cấu về bề dày vô cùng tối ưu cùng với lại lớp keo bóng phủ bên ngoài. Chính vì vậy nên ngói úp nóc Đồng Tâm sẽ mang tính truyền nhiệt vô cùng thấp. Điều này giúp cho nhiệt độ trong nhà giúp giảm rõ rệt.

+ Hiệu quả kinh tế vô cùng cao: Ngói có kích thước lớn hơn viên ngói úp nóc truyền thống. Thế nhưng ngói Đồng Tâm có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều ngói truyền thống khoảng 20 %. Điều này giúp giảm chi phí một cách đáng kể cho kết cấu mái và thời gian thi công.

ngói úp nóc đồng tâm

Ngói úp nóc Viglacera

Một trong những loại ngói hay được sử dụng nữa đó là ngói úp nóc Viglacera. Đây là mẫu ngói có khá nhiều những ưu điểm vượt trội như:

+ Tính thẩm mỹ cao: Các sản phẩm nó có sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa vẻ đẹp của truyền thống và hiện đại. Giúp mang đến tính thẩm mỹ cao cho các công trình.

+ Tính chống nóng và cách nhiệt: Ngói nóc Vigacera có phản xạ ánh sáng vô cùng tốt do đó giúp hạn chế một cách tối đa việc hấp thụ nhiệt. Giúp cho công trình được vì thế trở nên mát mẻ hơn.

+ Tính bền vô bỉ: Ngói nóc sẽ không bị phai màu theo thời gian và không gây ẩm thấp, giúp chống chịu va đập tốt…

ngói viglacera

Kích thước ngói nóc

Kích thước ngói là một trong những vấn đề được mọi người khá quan tâm trước khi lợp ngói. Và không chỉ kích thước ngói lợp nhà chính được tìm hiểu. Mà kích thước ngói phụ kiện cũng được mọi người khá quan tâm.

Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm ngói nóc với những thương hiệu khác nhau. Điều này gây ra hiện trạng là có nhiều kích thước ngói nóc khác nhau ra đời. Việc quan tâm và chú trọng đến kích thước ngói nóc sẽ giúp cho chúng ta có thể tính toán được một cách chính xác số lượng ngói nóc cần để có thể sử dụng để có thể tránh mua thừa hay thiếu ngói. Làm ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành công việc hay chi phí phát sinh nhiều.

+ Kích thước ngói nóc thông thường hiện nay chủ yếu là vào khoảng: 380mm x 190mm x 13mm

+ Trọng lượng của ngói nóc khoảng là: 2,5kg – 3kg

+ Số lượng ngói nóc/m2 là: 3 viên/ m2

Ở mỗi vị trí khác nhau thì sẽ có những kích thước ngói nóc khác nhau để có thể lắp đặt vào những vị trí tương ứng trên mái nhà.

kích thước ngói úp nóc

Báo giá ngói úp nóc

Hiện nay ngói úp nóc đã xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Chính vì thế cho nên chúng ta có thể thỏa thích lựa chọn loại sản phẩm mà mình ưng ý. Để có thể mua được những loại chất lượng thì khách hàng cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi mua để tránh mua phải ngói kẽm chất lượng.

Và hiện nay giá ngói úp nóc thông thường sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước và chất liệu ngói. Mức giá của ngói sẽ dao động từ 20.000 VNĐ – 40.000 VNĐ/viên.

+ Ngói đầu nóc, cuối nóc và ngói úp có kích thước bé thì thường có giá bán khoảng 20.000 VNĐ – 25.000 VNĐ/viên.

+ Ngói nóc lớn, tráng men màu thì thường có giá bán khoảng 35.000 VNĐ – 42.000 VNĐ/viên.

Nhưng đây chỉ là mức giá tham khảo bởi nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

+ Loại ngói

+ Sự biến động của thị trường và cũng như sự biến động giá cả từ các nhà sản xuất

+ Số lượng ngói theo nhu cầu của khách hàng

Chính vì vậy cho nên để có thể biết được giá ngói chuẩn xác nhất. Thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Smarttruss chúng tôi để được báo giá ngói nóc nhanh chóng và chuẩn xác nhất

>> Hotline tư vấn miễn phí: 0964.064.000 <<<

 

Cách lợp ngói úp nóc

Để có được một mái nhà đẹp và không bị dột thì chúng ta cần phải biết cách lợp ngói úp nóc. Thì trước khi chúng ta tiến hành cách lợp ngói úp nóc thì chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Trước khi tiến hành lợp khoảng trống tại các điểm nóc và hông mái tiếp xúc với nhau. Giúp bố trí phần lợp ngói lợp chính nhằm hạn chế một cách tối đa phải cắt bớt ngói nóc. Đồng thời giúp tăng tính thẩm mĩ của mái.

Sau đó chúng ta tiến hành cách lợp ngói úp nóc như sau:

+ Lợp viên ngói ốp cuối nóc trái trước nó nằm ở vị trí thấp nhất của hông mái.

+ Nếu như mà mái nhà bạn có lợp ngói rìa thì ở các vị trí giao với nóc. Các bạn phải cắt bỏ phần cạnh của viên ốp cuối nóc trái theo hình bán nguyệt. Sao cho nó có thể vừa khít với viên ngói rìa.

+ Đo và lấy các dấu trung điểm của viên ngói nóc. Sau đó sẽ tiến hành căng dây từ đầu viên ốp cuối nóc trái đến đỉnh của hông mái.

+ Dải vữa xi măng dẻo và khô vào phía phần đầu viên ngói. Và sau đó không phủ toàn bộ góc ngói hoặc trét đầy kẽ hở điều chú ý cách lợp ngói nóc để có thể tránh để vữa rơi trên trên mặt ngói.

+ Các viên ngói nóc ở phí trên ở bên phải nằm chồng lên viên ngói nóc phía dưới và sau đó sẽ được cân chỉnh thông qua đường tạo rãnh ở phần đuôi của mỗi viên ngói.

+ Cuối cùng thì chúng ta cần phải cắt bỏ phần vữa dư thừa khi mà vữa khô hoàn toàn. Thì chúng ta tiến hành sơn vữa.

+ Khi lợp nóc cần chú ý những viên ốp cuối của mái nên được bắn đinh vít và lấy dấu khoan lỗ trước khi bắn. Việc sử dụng đinh dễ làm cho viên ngói hoặc mất thẩm mĩ.

+ Loại đinh để bắn ngói thì nên dung các loại có chiều dài: 60- 70 mm và đường kính của đinh < 5 mm.

+ Tỷ lệ trộn vữa là: 3 phần cát, 1 phần xi măng, nước cho vừa đủ đảm bảo vữa dẻo

+ Không tiến hành trét vữa ở các mối nối

cách lợp ngói úp nóc

Đó là các loại ngói nóc và cách lợp ngói úp nóng đơn giản. Rất mong những thông tin đó sẽ đem lại hữu ích cho các bạn.

 

Đăng ký nhận tin tư vấn

đăng ký nhận tin tư vấn tại đây

Tin tức liên quan