Mách bạn cách đặt thanh nóc chuẩn nhất

Chia sẻ bài viết ngay

Đặt thanh nóc như thế nào cho chuẩn nhất?. Đây là điều mà rất nhiều gia chủ đang đặc biệt rất quan tâm. Vì nó còn ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà. Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì ngay sau đây smarttruss sẽ chia sẻ cách đặt thanh nóc như nào cho chuẩn nhất?. Và những điều lưu ý cũng như đơn vị thi công chuẩn quy trình thanh nóc?. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin ngay sau đây nhé!

Thanh nóc là gì?

Với một ngôi nhà của gia chủ thì sẽ có mái chính, mái phụ. Trong đó, thì mái chính là mái to và cao nhất. Đây cũng chính là vị trí mà thanh nóc sẽ được đặt ở vị trí này. Và đặc biệt thanh nóc sẽ được đặt ở chính giữa, cao hơn so với hai thanh mè.

Thanh nóc chính là thanh thượng lương giúp cho việc xây dựng diễn ra trôi chảy và thuận lợi. Không chỉ như vậy mà theo tâm linh thanh nóc còn có thể giúp gia chủ làm ăn tốt hơn. Chính vì thế cho nên ngoài việc tìm hiểu chất lượng sản phẩm. Thì có rất nhiều người còn chọn ngày và giờ đẹp để đặt thanh nóc lên.

Thanh nóc là vị trí để các đơn vị thi công bắn ngói bò lên. Và tất cả ngói bò sẽ được liên kết với các loại vít và thanh nóc. Sau đó, thanh nóc lại được liên kết cùng với hệ khung kèo bên dưới. Và tạo nên một hệ thống khung kèo thanh nóc, ngói chắc chắn mà không bị bay rơi.

đặt thanh nóc

Đặt thanh nóc như nào là chuẩn nhất? 

Đối với những hệ khung kèo hệ thép nhẹ thì thanh nóc chính là thanh mè để lợp ngói. Không chỉ có như vậy mà việc đặt thanh nóc như thế nào cho đúng còn phụ thuộc vào quan niệm tâm linh của mỗi vùng miền. Tuy nhiên, thì tất cả các vùng đều có một đặc điểm chung nhất. Đó chính là, vào giờ đẹp thì sẽ xác định sẵn thì gia chủ và hoặc người có tuổi phù hợp với căn nhà và tiến hành thắp hương để tiến hành đặt nóc.

Trong đó, thì ngày giờ đặt nóc phải đẹp nhất với tháng và hợp với tuổi của gia chủ. Bên cạnh việc xem xét về thời gian, gia chủ cũng nên xem xét về yếu tố thời tiết, không làm lễ đặt thanh nóc trong điều kiện mưa gió bão bùng bởi vì vừa không tốt về tâm linh vừa nguy hiểm cho mọi người.

Thanh nóc lợp mái là một trong những mẫu mái được thiết kế được ưa thích nhất hiện nay. Và đặc biệt bạn cần phải mua thanh đặt nóc như nào cho đảm bảo tiêu chuẩn – chất lượng. Như vậy mới có thể đảm bảo được sự vững chắc cho mỗi công trình.

Và đặc biệt bạn cũng cần quan tâm tới chất lượng kỹ thuật khi đặt thanh nóc. Đặc biệt trong quá trình thi công sẽ cố gắng có thể đảm bảo bắn cho thanh nóc sao cho cao hẳn lên. Chính điều này tạo nên một đường bò lắp thẳng tắp mà không bị cong vênh hay khó chịu.

hướng dẫn cách đặt nóc

Vì sao nên đặt thanh nóc mái?

Ngày nay thanh nóc mái được gia công với chất liệu thép tiêu chuẩn cao. Chính vì thé nên có thể đảm bảo được tính vững chắc. Song song vói đó là kết cấu hệ thép vì kèo và được gắn kết với nhau một an toàn

Thích ứng, dẻo dai với thời tiết và kết cấu thép vì kèo cũng sở hữu khả năng thích ứng tốt với điều kiện thời tiết cũng như những tác động của môi trường. Đặc trưng kèo thép không  bao giờ sợ bị co nứt nẻ hoặc bị mối mọt và không bị han rỉ với mỗi thời kì.

Không chỉ như vậy mà còn giúp Tiết kiệm được giá thành. Mặc dù thanh nóc được sở hữu cao hơn so với  các loại vật liệu xây dựng khác. Nhưng chúng lại được sở hữu tuổi thọ cao hơn rất nhiều nhiều lần và hoàn toàn không tốn tầm giá với dụng vật liệu phụ. Chính vì thế nên thanh nóc mái luôn được đề cao và sử dụng.

Thanh nóc mái có trọng lượng nhẹ. Nhưng khả năng chịu lực thì vô cùng tuyệt vời. Chính vì thế nên để có thể thiết kế đảm bảo về độ cứng. Điều này sẽ giúp vì kèo thép chịu được trọng tải to và dộ an toàn và cứng cáp cao

Việc sử dụng thép mái vì kèo nó sở hữu thể đảm bảo được vệ sinh an toàn, hân thiện với môi trường thọ hoạt cũng như so với môi trường làm việc. Chính vì thế nên việc  sở hữu thể dễ dàng nhận thấy được thuận tiện không nhỏ của thanh nóc mang lại. Vậy nên sự hỗ trợ thanh nóc mái là cùng lớn.

cách thi công mái ngói

Smarttruss đơn vị thi công đặt thanh nóc – lắp mái ngói uy tín nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có không ít đơn vị chuyên thi công mái ngói khác nhau. Và điều kiện thuận lợi cho mọi người trong việc chọn lựa. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho khách hàng có thể dễ dàng giao trọn niềm tin với các dịch vụ làm việc không uy tín – chuyên nghiệp.

Smarttruss đơn vị thi công đặt thanh nóc - lắp mái ngói uy tín nhất hiện nay?

Thực tế, đã có không ít khách hàng đã lựa chọn những đơn vị làm việc không như lời quảng cáo. Điều này khiến chất lượng công trình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một đơn vị thi công mái ngói uy tín sẽ đảm bảo được những tiêu chí sau đây:

-Quy trình làm việc

Với tất cả những dịch vụ thi công mái ngói. Luôn đảm bảo xây dựng ở mỗi quy trình làm việc chi tiết nhất cho khách hàng. Bao gồm: Tư vấn -báo giá – Thi công – Bàn giao – Bảo hành. Đặc biệt, là tất cả thắc mắc của quý khách hàng đều được dịch vụ giúp giải đáp chi tiết và tận tâm giúp bạn hiểu rõ được vấn đề.

-Đội ngũ nhân công lành nghề

Smarttruss chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân công lắp mái ngói khá dày dặn kinh nghiệm. Và cam kết luôn mang tới một công trình đẹp và an toàn, đảm bảo nhất. Hầu hết các dịch vụ uy tín và chất lượng đều rất chú trọng tới vấn đề này bằng việc đào tạo nhân công định kỳ. Và đưa ra cách thực hiện theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu cho nhân công của mình.

-Chế độ bảo hành tốt

thanh dựng mái

Với dịch vụ thi công chuyên nghiệp thì luôn đảm bảo được chế độ bảo hành tốt nhất của khách hàng của mình. Với thời gian bảo hành thì công trình sẽ phát sinh được vấn đề không mong muốn. Đơn vị thực hiện là phải có trách nhiệm đến tận nơi để có thể đánh giá và có thể đưa ra những giải quyết sao cho phù hợp nhất.

 

Đăng ký nhận tin tư vấn

đăng ký nhận tin tư vấn tại đây

Tin tức liên quan