Đặc Điểm Hệ Vì Kèo 2 Lớp Dành Cho Mái Ngói

Chia sẻ bài viết ngay

Trong kết cấu thép vì kèo có tác dụng kết nối các phần của bộ phận mái đỡ và giúp chống đỡ phần mái. Vì kèo, cột và dầm thép liên kết với nhau bởi các bu lông có cường độ cao, thông qua các bản mã liên kết và các tai.

Đối với nhà lợp ngói có thể dùng hệ vì kèo 2 lớp nhằm giảm tải trọng phần mái và giúp việc thi công nhanh chóng. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn loại nào cho công trình của mình thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Chúng tôi.

Tổng quan về hệ vì kèo 2 lớp

Cấu tạo của hệ vì kèo 2 lớp

Vì kèo 2 lớp là sự kết hợp của các vì kèo chữ A tạo thành một giàn khung kèo nâng đỡ phần mái ngói bên trên và bên dưới sử dụng đóng trần la phông, trần thạch cao. Dưới đây là cấu tạo chi tiết:

+ Kèo: Là tổ hợp cách thanh xà gồ  TC75.75 được liên kết với nhau bởi vít tự khoan. Được liên kết với nhau bằng vít tự khoan cường độ cao tạo thành hình chữ A, có các thanh chống đơn giằng bụng TC75.75. Gót các vì kèo chữ A này được định vị vào dầm bê tông bằng PAD liên kết và bulong nở.

Khoảng cách tối ưu giữa các vì kèo chữ A từ 1m – 1,2m tạo thành tổ hợp vì kèo chữ A mà chúng tôi gọi là hệ vì kèo 2 lớp. Khoảng cách vượt nhịp kinh tế của mái ngói là 12m.

+ Lito hay còn gọi là Mè :  Là những thanh mè  TS40.50 được liên kết với kèo bởi vít tự khoan, tạo thành các dạng khung kèo hình chữ A. Được định vị vào bề mặt bê tông bằng bad liên kết và Bu lông nở qui cách M100x100mm/M120x120mm.

Phần lợp ngói sẽ được bắt thanh mè TS 40.50 (TS40.60) theo các tiêu chuẩn của từng loại ngói lợp. Các thanh mè lito được định vị lên các thanh vì kèo lợp ngói bằng vít không gỉ tự khoan,  khoảng cách mè tùy theo loại ngói.

+ Ngói 10 viên/m2 khoảng cách mè: 320-350mm.

+ Ngói 22 viên/m2 khoảng cách mè: 270mm.

Mè chân TS61.60 hoặc TS61.75 làm đuôi đỡ đuôi ngói cuối cùng.

cấu tạo hệ vì kèo 2 lớp

Tiêu chuẩn thiết kế

− Tiêu chuẩn tải trọng và tác động:

+ TCVN 2737 – 1989

+ AS1170.1 – 1989

+ AS1170.2 – 1989

+ Tiêu chuẩn ÚC AS/NZ 4600 – 1996

+ Độ võng kèo theo phương đứng = L/250

+ Độ võng xà gồ theo phương đứng = L/150

− Cường độ vít liên kết

+ Vít liên kết tự khoan mạ kẽm 12 – 14 x 20mm − HEX có cường độ chịu cắt ≥ 6,8 KN

+ Buloong nở M12x150

− Tiêu chuẩn tính toán thiết kế AS/NZ 4600 – 1996

Trọng lượng thiết kế

− Tĩnh tải (kg/m2)

+ Ngói: 60 kg/m2 (n =1.1)

+ Trọng lượng bản thân kèo: 15kg/m2

+ Trần: 10 kg.m2

− Hoạt tải: 30 kg/m2 (n = 1.2)

hệ vì kèo 2 lớp

Ưu điểm

Ưu điểm khi thiết kế thi công hệ vì kèo 2 lớp cho mái ngói như sau:

+ Trọng lượng siêu nhẹ, nhẹ hơn gấp 3 lần so với mái dùng thép hộp thông thường., độ bền cao hơn 8 lần. Trọng lượng của hệ vì kèo 2 lớp này cực kỳ nhẹ giúp giảm tải trọng hệ mái, nên cũng giảm thiểu chi phí móng và kết cấu.

+ Hệ giàn thép mạ không cần phải sơn, không cần chế độ bảo dưỡng mà độ bền lên đến 25 năm. Bảo hành chống gỉ, chống thủng 20 năm.

+ Độ chính xác cao, không có mái võng, không lượn sóng.

+  Kháng mối, côn trùng, chống cháy, thân thiện với môi trường.

+ Linh hoạt trong quá trình sử dụng, tái sử dụng.

+ Tính chất của hợp kim nhôm kẽm này là độ bền cao, chống gỉ sét, cách nhiệt tốt.

+ Thiết kế hiện đại, thi công nhanh chóng, chính xác theo tiêu chuẩn quốc tế.

+ Hệ vì kèo 2 lớp được thiết kế phù hợp với mọi hình dạng mái và các hệ mái khác như: mái bê tông, mái tôn.

+ Giá thành rẻ hơn so với hệ kèo bằng gỗ, sắt hộp hay sắt V.

+ Vận chuyển đi xa dễ dàng, linh hoạt nên chúng tôi có thể nhận thi công toàn quốc.

hệ kèo 2 lớp cho nhà lợp mai

Đơn vị thi công hệ kèo thép uy tín, giá tốt

Làm sao để có thể thi công, xây dựng khung kèo lợp mái nhẹ nhanh chóng, đúng quy trình? Nếu gặp khó khăn, bạn nên tham khảo dịch vụ tư vấn – thiết kế và thi công khung kéo uy tín, chuyên nghiệp của Công ty TNHH Phát Triển Mái Nhà Việt.

Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và thi công mái nhà bằng khung kèo thép. Nên chúng tôi cam kết với kinh nghiệm lành nghề, khách hàng sẽ được cung cấp mọi thông tin về khung thép mái ngói một cách đầy đủ nhất.

1/ Nhận tư vấn công trình làm mái bằng khung kèo thép nhẹ mạ nhôm kẽm.

2/ Thiết kế dự toán cho mọi công trình khung kèo.

3/ Thi công trực tiếp khung kèo lợp mái ngói.

Đến với Công ty TNHH Mái Nhà Việt, khách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình. Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào có nhu cầu: Tư vấn về mẫu mã, cấu tạo, thiết kế, vật liệu,… Ngoài ra, cung cấp bảng báo giá nhanh chóng, mới nhất cho khách hàng tại mọi thời điểm.

Hơn thế nữa, các khách hàng khi lựa chọn dịch vụ làm khung kèo thép trọn gói của đơn vị còn được hỗ trợ GIẢM GIÁ SÂU miễn phí tư vấn, thiết kế, đảm bảo thi công trọn gói từ A Z nhanh chóng.

Nhằm đảm bảo việc thi công nhanh chóng, an toàn và đúng kỹ thuật, khách hàng nên lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực để tư vấn và thi công.

Công ty TNHH Phát Triển Mái Nhà Việt tự hào là nhà tư vấn, cung cấp, thiết kế và thi công vì kèo thép nhẹ cho mọi kiểu dáng công trình. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ mọi mục đích và yêu cầu của khách hàng.

Hơn 10 năm kinh nghiệm công ty TNHH Phát Triển Mái Nhà Việt là đối tác tin cậy, là người bạn đồng hành trên nhiều công trình xây dựng Việt.

Hotline liên hệ chi tiết: 0967.064.000

 

Đăng ký nhận tin tư vấn

đăng ký nhận tin tư vấn tại đây

Tin tức liên quan