Kích thước ngói 10 viên/m2 và hướng dẫn cách ngói 10 viên/m2 chuẩn

Chia sẻ bài viết ngay

Lợp ngói 10 viên/m2 khá phổ biến trong các mái nhà Việt. Mà phần mái ngói là một trong những phần khá quan trọng giúp quyết định phần lớn thẩm mỹ của ngôi nhà. Chính vì vậy cho nên kích thước ngói lợp 10 viên/m2 và hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 được mọi người quá quan tâm.

Kích thước ngói 10 viên/m2

Khi tiến hành vào hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 thì chúng ta cần phải nắm được kích thước ngói 10 viên/m2. Bởi kích thước là một trong những số liệu vô cùng quan trọng giúp chúng ta có thể thực hiện được cách tính ngói lợp nhà một cách chính xác nhất. Và ngói 10 viên/ m2 có nhiều loại khác nhau. Thế nhưng về căn bản thì kích thước ngói 10 viên/m2 nó thường có kích thước chung

Ngói lợp 10 viên/m2 có những thông số và kích thước như sau:

+ Kích thước toàn bộ: 330 x 420 x 12 mm

+ Về độ dốc tối thiểu là 17 độ, độ dốc tối đa là 90 độ

+ Độ dốc tối ưu nhất là từ 30 đến 40 độ

+ Phần ngói chống tối thiếu từ 80 mm

+ Khoảng cách giữa các mè tiêu chuẩn từ 280 mm đến 300 mm

kích thước ngói lợp nhà

+ Trọng lượng trung bình sẽ dao động 4 kg

+ Số lượng viên/m2: 10 viên

+ Độ hút nước đảm bảo nhỏ hơn 10 %

+ Độ tải trọng chịu được uốn gãy lớn hơn 2000N

+ Thời gian xuyên nước đạt chuẩn EN 490 – 2011

Hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2

Hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 được mọi người khá quan tâm. Bởi việc lợp ngói khá được mọi người quan tâm tới. Nếu như chúng ta chỉ cần lợp sai một chi tiết là có thể ảnh hưởng đến toàn bộ phần mái. Khi đưa vào sử dụng thì sẽ dễ bị dột. Do đó mọi người khá quan tâm đến hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2. Và dưới đây là hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2

Công đoạn thi công lắp đặt

Mái nhà chủ yếu có 2 kiểu kết cấu đó là bằng thép hoặc bằng bê tông. Hai loại mái này sẽ được thi công độ dốc và khoảng cách giữa các thanh lito là khác nhau. Đối với kết cấu của thép thì nó có độ dốc của mái sẽ > 30 độ. Và tùy thuộc vào độ dốc của mái mà khoảng cách giữa các thanh lito được chia đều trong khoảng từ 320 mm cho đến 370 mm. Còn đối với kết cấu bằng bê tông thì độ dốc sẽ <30 độ. Và khoảng cách giữa các thanh lito có thể lớn hơn so với lại mái thép thế nhưng cũng sẽ không được vượt quá 370 mm

Khoảng cách giữa các lito được tính bằng cách chia đều từ trên đỉnh mái thừa thiếu thế nào thì sẽ dồn vào những hàng cuối cùng

khoảng cách lito lợp ngói

Bước lợp ngói chính

Đây là một trong những bước rất quan trọng. Nó quyết định khá nhiều đến thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy cho nên ở bước này chúng ta cần chú ý lợp sao cho thẳng hàng và chuẩn xác.

Khi bắt đầu chính thức lợp ngói thì chúng ta nên thực hiện trước 1 hàng ở dưới và làm dần lên trên mái. Tiến hành lợp theo thứ tự từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên phía trái nên cách viền hông khoảng 30 mm. Mỗi viên ngói sẽ được liên kết thật chắc chắn với các thanh lito có vít thép L = 40mm đến 60mm

cách lợp ngói 10 viên/m2

Lợp ngói rìa, ngói nóc

Đây cũng được xem bước quan trọng trong hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2. Bởi nó quyết định cho không bị dột và giúp cho ngói không bị lập khi gặp thời tiết khắc nhiệt.

Và hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 đối với ngói rìa, ngói lóc khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần sử dụng vữa dẻo để gắn các viên ngói cho phân nóc. Và khi gắn thì chú ý rải vữa thật đều tay vào các vị trí chân viên ngói.

Khi vữa đã đủ độ khô cứng hợp lý dùng bay thép để có thể loại bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn xung quanh. Đối vưới phần ngói ở rìa thì khi lợp chúng ta cần phải áp chặt vào tấm viền trang trí bên hông. Và chúng ta sẽ sử dụng vữa dẻo rải đều ở phần tiếp xúc với lại ngói chính.

Sau khi thực hiện xong bước này thì chúng ta cần phải kiểm tra lại thật kỹ phần ngói mới lợp. Để xem chúng đã đạt tiêu chuẩn chưa.

cách lợp ngói úp nóc

Báo giá ngói 10 viên/m2

Ngoài hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2 ra thì mọi người còn khá chú ý đến giá ngói 10 viên/m2. Thì hiện nay ngói 10 viên/m2 được sử dụng khá nhiều trong quá trình lợp mái ngói. Chính vì vậy cho nên nó có khá nhiều các loại ngói khác nhau như: Ngói Đồng Tâm, ngói Prime, ngói Fuji,…

Và tùy vào mỗi mẫu ngói sẽ có đặc điểm, màu sắc riêng. Giúp chúng ta có thể tha hồ lựa chọn loại ngói phù hợp để sử dụng thi công mái ngói nhà mình.

Giá của các loại ngói cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Tùy vào từng màu sắc, kiểu dáng và kích thước chúng sẽ có giá khác nhau. Dưới đây là giá của một số loại ngói chính lợp mái 10 viên/m2 các bạn có thể thao khảo qua:

Loại ngói Giá thành
Ngói Prime Ngói tráng mem 1 sóng 16.500 – 20.000 đồng/ viên
Ngói tráng mem 2 sóng 15.600 – 24.000 đồng/ viên
Ngói Đồng Tâm 17.000 – 19.000 đồng/ viên
Ngói Fuji Ngói phẳng 35.000 đồng/ viên
Ngói sáng 28.000 – 30.000 đồng/ viên
Ngói Viglacera Ngói không tráng men 15.000/ viên
Ngói tráng men 34.500 – 44.500 đồng/ viên

hướng dẫn lợp ngói 10 viên/m2

Lưu ý: Đây chỉ là giá tham khảo còn giá ngói 10 viên/m2 trên có thể thay đổi theo thời gian cũng như đơn vị cung cấp.

Chính vì vậy các bạn cần lưu ý trước khi đặt hàng. Và giá trên chỉ là giá cho ngói lợp chính. Còn đối với ngói lợp rìa, lợp nóc sẽ khác nhau. Do đó khi mua các bạn cần phải hết sức chú ý. Và để có thể biết được giá chính xác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:

Đăng ký nhận tin tư vấn

đăng ký nhận tin tư vấn tại đây

Tin tức liên quan