Phương pháp phòng thiên tai bằng nẹp chống bão mái tôn

Chia sẻ bài viết ngay

Nẹp chống bão mái tôn đang là sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Nhất là trong thời kì cả nước đang hướng về miền trung trong dịp bão lũ này. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về sản phẩm hot hit này và biết được công dụng, đặc điểm, mức giá của nó. Hãy cùng khám phá về phương pháp phòng chống bão lũ mới nhất này nhé!

Nẹp chống bão mái tôn là gì

Nẹp chống bão mái tôn hay còn có tên gọi khác là ke chống bão. Đây là một sản phẩm vô cùng hữu ích cho thực tế. Đồng thời nó có khả năng chịu lực và chịu nén tương đối tốt. Chính vì vậy nên nó rất phù hợp với bão và gió. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và mua được sản phẩm tốt thì mới có thể phát huy được hết công dụng của nó.

nẹp chống bão mái tôn

Đây là sản phẩm vô cùng hữu hiệu cho những công trình lợp mái tôn. Bởi nếu thiếu nó thì đảm bảo rằng công trình lợp mái của bạn chưa đảm bảo được độ vững chắc. Để có thể chống chọi được với thiên nhiên

Cấu tạo

Hiện nay chủng loại cũng như cấu tạo của nẹp chống bão vô cùng đa dạng. Khi sử dụng sản phẩm thì phụ thuộc vào tấm lợp là tấm tròn hay tấm vuông, tấm tròn. Về cơ bản cấu tạo của ke được chia ra làm 3 loại cơ bản như sau:

Phần thân của ke chống bão luôn được thiết kế trùng khớp với từng loại mái tôn khác nhau. Phần thân của nẹp luôn được ôm sát vào đỉnh của mái lợp. Từ đó có thể phân bổ đồng đều lên diện tích và giúp cho tấm lợp có thể chịu lực tốt.

Cấu tạo của ke chống bão

Phần nắp làm nhiệm vụ che phần mũ của vít bắn tôn. Để có thể chống được nước mưa ướt phần bên trong. Điều này gây ra tình trạng ăn mòn trong quá trình sử dụng

Vòm đệm cao su có nhiệm vụ bảo vệ xà gồ và vít bắn mái tôn. Nó có tính năng bảo vệ không cho nước mưa ngấm vào bên trong. Giúp làm kéo dài tuổi thọ trong quá trình sử dụng

Và việc lắp đặt thế nào cho phù hợp sẽ tùy thuộc vào từng kết cấu mái tôn tương ứng. Nhằm đảm bảo độ bền cũng như tính an toàn cho cả công trình

Đặc điểm của ke chống bão

Vì ke chống bão có đặc điểm là bọc miếng thép để có thể chống được độ oxy hóa. Đồng thời phần mũ của nhựa có thể bảo vệ được phần ốc vít của tôn. Vậy nên có thể tạo được độ vững trãi cho mái nhà.

Ngoài ra ke chống bão có khả năng chống nước và chống gỉ sét. Sản phẩm đa dạng về chủng loại và màu sắc. Tuy nhiên, mỗi loại lại phù hợp với những kiểu mái tôn khác nhau.

Ke chống bão, chống dột chống thiên tai

Công dụng chủ yếu

Theo đúng như cái tên của sản phẩm nẹp chống bão mái tôn là sử dụng để chống lại thiên tai, gió bão. Bởi vì thông thường khi lợp mái người ta chỉ cố định vít bằng tôn thôi. Vậy nên chưa đảm bảo được độ chắc chắn. Vậy nên chỉ phù hợp với những vùng miền mưa thuận gió hòa. Không phù hợp cho những vùng miền khí hậu khắc nghiệt như khu vực Miền Trung.

Theo như  tình hình mưa bão hiện nay nếu bạn có phương án dùng ke chống bão mái tôn. Tất nhiên là lúc này bạn có thể tiết kiệm được đáng kể tài sản. Đồng thời có thể tăng được tuổi thọ cho công trình lợp mái rồi.

nẹp chống bão mái tôn

Báo giá ke chống bão mái tôn

Sau đây là bảng báo giá ke chống bão mái tôn được cập nhật ngày hôm nay:

STT Tên sản phẩm Kích thước Độ dày Quy cách sử dụng
1 ke chống bão 22×80 mm 5 mm 100 Tôn 15 sóng
2 ke chống bão 22x78mm 5mm 100 Tôn 13 sóng
3 ke chống bão 22x 75 mm 4,9mm 100 Tôn 11 sóng
4 ke chống bão 22x 70mm 4,5mm 100 Tôn 9 sóng
5 ke chống bão 20 x 80mm 5mm 100 Tôn 9 sóng
6 ke chống bão 20x78mm 4,9mm 100 Tôn 7 sóng
7 ke chống bão 20x75mm 4,5mm 100 Tôn 7 sóng
8 ke chống bão 18x80mm 5mm 100 Tôn 5 sóng
9 ke chống bão 18x78mm 5mm 100 Tôn 5 sóng
10 ke chống bão 18x75mm 4,7mm 100 Tôn 5 sóng
11 ke chống bão 15x80mm 5mm 100 Tôn 3 sóng
12 ke chống bão 15x78mm 4,7mm 100 Tôn 3 sóng

Giải pháp phòng chống thiên tai cho Miền Trung hiện nay

Tình hình phòng chống bão lũ tại khu vực Miền Trung hiện nay rất căng thẳng. Nó gây ra thiệt hại nhiều đến tài sản và tính mạng con người. Khiến cho những người dân sinh sống phải ưu phiền và lao đao vì nó.

Vậy nên, hằng năm cứ mỗi lần cả nước phải chịu những hậu quả từ thiên tai. Là lúc này chính phủ lại đưa ra những giải pháp thích hợp để phòng chống bão lũ. Tránh ảnh hưởng thiệt hại về kinh tế và con người.

Giải pháp phòng chống thiên tai cho Miền Trung hiện nay

Mọt trong những giải pháp phòng chống bão lũ đơn giản mà mang lại hiệu quả tốt. Đó là sử dụng nẹp chống bão cho mái tôn. Hay dùng khung kèo, dùng ke chống bão, giằng và xà gồ… Tóm lại là phải đảm bảo được mái nhà không bị tốc. Để hạn chế tình trạng thất thoát về kinh tế.

Dùng khung kèo cho mái tôn

Khung kèo thép là sản phẩm hiệu quả cho công tác phòng chống thiên tai như hiện nay. Bởi nó được mạ nhôm kẽm nên có thể chịu được cường độ cao. Thích hợp cho những công trình nhà xưởng hay những vùng đất có khí hậu khắc nghiệt.

Việc sử dụng khung kèo cho mái ngói chắc chắn sẽ giúp cho bạn bảo vệ được đáng kể tài sản của gia đình nói riêng và đất nước nói chung. Vậy nên có thể cho rằng đây là phương pháp đơn giản mà đem lại hiệu quả cao.

Khung kèo mái tôn chống lại thời tiết

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp khung kèo chất lượng và đem lại hiệu quả như mong đợi. Vậy nên bạn cần phải bỏ thời gian tìm hiểu trước khi mua tránh tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng.

Sử dụng ke chống bão mái tôn

Có thể thấy rằng công dụng của ke chống bão vô cùng hữu hiệu. Bởi nó có tác dụng nối chặt giữa mái tôn và xà gồ hay khung kèo. Khiến cho công trình lợp mái của bạn trở nên vững trãi hơn.

Sử dụng ke chống bão mái tôn

Ngoài ra nó còn có khả năng chống ngấm nước mưa. Đồng thời giảm được 100% những lỗ nhỏ của mái tôn và rỉ nước vào nhà. Vậy nên có thể thấy rõ được những hiệu quả mà ke chống bão mang lại.

Giằng chống bão mái tôn

Đây là sản phẩm giống như sợi dây thép nhỏ buộc phần khung kèo với tôn lại với nhau. Tạo nên sự chắc chắn cho mái tôn và mái bờ lô xi măng, hay mái ngói thông thường.

Giằng chống bão có chi phí vô cùng rẻ nên có thể thích hợp sử dụng cho mọi gia đình. Tuy nhiên sản phẩm chỉ thích hợp cho những ngôi nhà nhỏ bé thấp, chứ không thích hợp cho những ngôi nhà cao tầng. Bởi nếu bão giật cấp 12 là nguy cơ tốc mái vẫn có thể xảy ra. Vậy nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Giằng chống bão mái tôn

Với mức chi phí này bạn hoàn toàn có thể dùng giằng chống bão máy tôn cho những lớp mái trang trại. Nơi mà gia cầm và gia súc tập chung. Như vậy có thể bảo vệ được kinh tế tài sản cho gia đình.

Lợp mái xà gồ nhôm kẽm cho kết cấu mái 

Mái tôn của gia đình bạn không thể vững trãi nếu thiếu đi xà gồ mạ kẽm. Điều này sẽ là một thiếu sót, là lỗ hổng lớn nếu bạn không sử dụng nó trong công tác phòng chống thiên tai như ngày hôm nay.

Đây là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời có thể đảm bảo được sự chắc chắn cho kết cấu mái tôn của gia đình bạn. Vậy nên bạn đừng dại gì bỏ qua sản phẩm này. Nhất là đối với gia đình lợp mái tôn.

Xà gồ mạ kẽm đem lại sự chắc chắn cho mái tôn

Tuy nhiên, ngày nay xà gồ được giao bán trên rất nhiều đơn vị. Vậy nên đã có tình trạng khách hàng mua nhầm hàng kém chất lượng. Mặc dù giá tiền cũng như vậy, vẻ bề ngoài cũng như thế. Nhưng chất lượng và tuổi thọ lại chênh lệch nhiều so với hàng chính hãng. Vậy nên trước khi bỏ tiền ra mua bạn cần phải tìm tới đơn vị uy tín nhé.

Để mua được hàng chính hãng đồng thời phòng chống được thiên tai. Vui lòng nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua đường  dây nóng:

               >>> Hotline tư vấn 24/24 miễn phí: 0967.064.000 <<<

 

Đăng ký nhận tin tư vấn

đăng ký nhận tin tư vấn tại đây

Tin tức liên quan