5 lý do nên làm nhà tiền chế xây tường | Cực rẻ, cực nhanh

Chia sẻ bài viết ngay

Nhà tiền chế hiện nay đang dần trở thành một trong những dạng công trình rất phổ biến. Gồm 2 kiểu là nhà tiền chế hoàn toàn bằng khung thép và nhà tiền chế xây tường. Trong đó, nhà tiền chế xây tường được đánh giá là có phần thịnh hành hơn, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn thi công hơn

Vậy nhà tiền chế xây tường có đặc điểm gì vượt trội hơn so với nhà khung thép hoàn toàn? Chúng có khả năng mang lại những lợi ích gì cho chủ đầu tư khi thi công xây dựng? Ngay sau đây sẽ là 5 ưu điểm nổi bật của nhà tiền chế xây tường. Giúp dạng công trình này ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn.

nhà tiền chế xây tường

Tìm hiểu chung về nhà tiền chế xây tường

Thông thường, kiểu nhà tiền chế khung thép sẽ được thi công làm tường bằng cách sửu dụng các vật liệu nhẹ và đúc sẵn như tấm tôn, tấm panel…. Nhưng đối với nhà tiền chế xây tường thì khác, toàn bộ hệ thống tường bao của công trình sẽ được hi công bằng vật liệu bê tông chắc chắn. Và đây chính là sự khác biệt lớn nhất của 2 kiểu này này.

1/ Ứng dụng

Nếu như so sánh với nhà tiền chế hoàn toàn bằng khung thép thì nhà khung thép có xây tường được đánh giá là ứng dụng đa dạng hơn. Cụ thể, kiểu công trình này được ứng dụng cho các hạng mục như sau:

+ Nhà tiền chế xây tường ứng dụng để làm nhà xưởng, nhà kho, nhà xản xuất,…

ứng dụng nhà tiền chế

+ Ứng dụng làm nhò trọ, nhà ở công nhân…

+ Ít ai sẽ ứng dụng nhà tiền chế khung thép để làm nhà ở. Nhưng đối với nhà xây tường tiền chế thì hoàn toàn có thể. Ngày nay, nhiều người đã lựa chọn kiểu công trình này để làm nhà ở dân dụng cho gia đình

Ngoài ra, có thể nói ứng dụng của nhà khung thép xây tường được đánh giá là đa dạng và chất lượng không kém gì so với kiểu nhà xây dựng bê tông cốt thép truyền thống.

2/ Phương pháp thi công cơ bản

Về cơ bản, nhà tiền chế được xây dựng dựa vào việc lắp ghép các cấu kiện thép có sẵn. Còn phần tường bao cho công trình và các vách ngăn nội thất bên trong sẽ thường được dùng các loại vật liệu nhẹ.

Tuy nhiên đối với nhà tiền chế xây tường thì hệ thống tường bao và vách ngăn sẽ được thi công như kiểu nhà xây dựng truyền thống. Với các vật liệu cần thiết cho quá trình gồm có:

+ Cấu kiện khung thép: Đây vẫn sẽ là vật liệu chính để xây dựng công trình. Tùy theo bản vẽ thiết kế và khoảng cách vì kèo tiêu chuẩn mà lựa chọn loại thép có hình dáng, kích thước phù hợp.

khung thép nhà tiền chế

+ Xây tường: Sử dụng gạch nung và vữa bê tông để làm tường. Các kết cấu thép cần có lực chịu tải lớn vì xây tường bằng gạch sẽ nặng hơn so với các tấm ngăn trọng lượng nhẹ khác.

Toàn bộ kết cấu thép của công trình sẽ được sản xuất đồng bộ từ trước, chỉ cần vận chuyển đến công trường để thi công lắp đặt tại chỗ. Trọng lượng của thép nhẹ hơn bê tông nên tải trọng lên nền đất được giảm nhẹ rất nhiều.

xây tường nhà tiền chế

+ Tôn hoặc ngói lợp mái nhà: Phần mái của công trình có thể sử dụng vật liệu tôn hoặc ngói. Đối với tôn lợp mái, người ta sẽ thường sử dụng 3 loại là: tôn thường 1 lớp, tôn cách nhiệt và tôn lấy sáng. Bên cạnh đó, cần xác định đúng chuẩn về khoảng cách xà gồ thép lợp tôn để đảm bảo an toàn và độ bền cho hệ thống mái một cách phù hợp

lợp mái tôn nhà tiền chế

> Xem thêm: Bản vẽ vì kèo mái tôn phổ biến

Lợp mái là phần kết cấu phụ, bao che phía trên của công trình xây dựng. Tùy theo mục đích sử dụng nhà tiền chế xây tường để chọn loại chất liệu lợp phù hợp.

5 lý do nên làm nhà tiền chế xây tường

Dưới đây sẽ là 5 ưu điểm nổi bật của nhà tiền chế xây tường. Đồng thời, cũng là 5 lý do khiến cho kiểu công trình nhà này lại được ưa chuộng và lựa chọn thi công nhiều hơn:

+ Tiết kiệm chi phí thi công: Xây nhà tiền chế xây tường sẽ ít tốn kém hơn so với kiểu nhà bê tông cốt thép. Vì so với bê tông thì nhìn chung thép có giá thành rẻ hơn. Không những vậy mà vật tư cần sử dụng cho quá trình thi công cũng ít hơn nên tiết kiệm được đáng kể chi phí khi xây nhà tiền chế.

giá làm nhà tiền chế xây tường

+ So với nhà tiền chế khung thép hoàn toàn, thì kiểu nhà này nhìn chung được đánh giá là chắc chắn và có độ bền cao hơn

+ Thời gian thi công xây dựng cực kỳ nhanh chóng do việc lắp dựng các kết cấu thép nhanh

+ Có thể linh hoạt để cải tạo, mở rộng diện tích sử dụng mà không tốn quá nhiều chi phí. Có thể tái sử dụng sau khi tháo dỡ nhà tiền chế.

+ Tính thẩm mỹ của nhà tiền chế xây tường cao, nhiều phong cách trang trí độc đáo và mới lạ.

Quy trình hoàn thiện nhà tiền chế dạng xây tường

Nhà tiền chế xây tường được đánh giá là có chất lượng tốt, tuổi thọ cao cần được thi công theo quy trình chuẩn mực. Và quy trình hoàn thiện nhà tiền chế dạng xây tường có thể chia thành các giai đoạn cơ bản như sau:

+ Giai đoạn 1: Lên bản vẽ thiết kế bao gồm bản vẽ kiến trúc và bản vẽ gia công.

bản vẽ nhà tiền chế khung thép

+ Giai đoạn 2: Thực hiện gia công cấu kiện thép.

+ Giai đoạn 3: Tiến hành lắp dựng khung thép tại công trình

+ Giai đoạn 4: Xây dựng tường gạch, che phủ nhà tiền chế, lợp mái tôn, ….

xây nhà tiền chế

+ Giai đoạn 5: Hoàn thiện công trình và bàn giao.

Báo giá làm nhà khung thép xây tường

Về cơ bản, mức chi phí sử dụng để xây nhà tiền chế của mỗi công trình là khác nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích thi công, kết cấu công trình, loại vật tư sử dụng,…

Do đó, dưới đây sẽ chỉ là mức giá làm nhà khung thép xây tường để bạn có thể tham khảo:

+ Giá làm nhà khung thép tiền chế ( Khung – cột – dầm – sàn): 2.200.000đ /m2

Bảng giá nhà khung thép tiền chế xây tường trên đây chỉ là bảng giá xây dựng nhà tiền chế phần thô. Nghĩa là 2.200.000đ /m2 đã bao gồm Khung, cột, dầm , sàn (tấm sàn bê tông nhẹ). Mức giá này có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào kết cấu khung cột dầm mà bạn lựa chọn.

chi phí xây nhà tiền chế

+ Giá xây tường 110 trát 2 mặt ( Nhân công + vật tư): 650.000đ/m2

Giá xây tường cho nhà khung thép tiền chế là giá xây tường 110. Đã bao gồm cả nhân công, vật tư, trát 2 mặt, giàn giáo… Giá này cũng có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí thi công và đơn giá tại thời điểm xây dựng

giá xây trát tường

+ Giá làm móng nhà tiền chế: 600.000đ /m2 – 750.000đ/m2

Ngoài 3 hạng mục cơ bản này, thì việc thi công hoàn thiện công trình sẽ có thêm một số các hạng mục khác như sơn bả, ốp lát, thạch cao, cầu thang, điện nước…

> Xem thêm chi tiết về: Bảng bảo giá hệ vì kèo thép các loại

Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết về công trình nhà tiền chế xây tường. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn giải pháp thi công cũng như là ước tính được các mức chi phí cần thiết cho quá trình xây dựng nhà tiền chế của mình.

 

Đăng ký nhận tin tư vấn

đăng ký nhận tin tư vấn tại đây

Tin tức liên quan