1 số loại phụ kiện ngói Prime và giá phụ kiện mái ngói mới nhất

Chia sẻ bài viết ngay

Ngói Prime là một trong những loại ngói được lựa chọn để lợp mái khá nhiều. Bởi nó mang đến ưu điểm vượt trội trong quá trình sử dụng như trọng lượng nhẹ, bảng màu đa dạng, chống nóng tốt, độ bền cao,… Thế nhưng tuy nhiên để có thể phát huy được hết công năng cũng như vẻ đẹp sau khi lợp mái. Thì bên cạnh ngói lợp mái chính còn có các bộ phận khác được gọi là phụ kiện ngói Prime.

Vậy phụ kiện mái là gì? Công dụng ra sao? Có những loại nào giá phụ kiện mái Prime ra sao là những câu hỏi mà được đặt ra rất nhiều khi mọi người tìm hiểu về phụ kiện mái.

phụ kiện ngói Prime

Tìm hiểu về phụ kiện ngói

Trước khi đi tìm hiểu các phụ kiện ngói thì chúng ta cần nắm được sơ qua phụ kiện ngói là gì và công dụng của phụ kiện ngói ra sao?

Phụ kiện ngói là gì?

Trong quá trình lợp mái nhà sẽ có những bộ phận ở những vị trí đặc biệt khác nhau. Chính vì vậy cho nên chúng không thể sử dụng chung một loại ngói nhất định cho toàn bộ phần mái được. Bởi nếu như chúng ta sử dụng chung một loại ngói thì chúng sẽ không đảm bảo được công năng cách nhiệt, cách âm, chống dột,… của mái nhà.

Chính vì vậy cho nên mới có ngói phụ kiện. Trên thực tế thì nó vẫn là ngói thế nhưng có các hình dáng và công năng khác nhau. Chúng là các dòng ngói đóng vai trò giúp bổ trợ và hoàn thện cho kết cấu mái nhà.

Ngói phụ kiện lợp mái cũng như ngói thông thường. Chúng cũng có nhiều màu sắc, kích thước khác nhau. Và mỗi dòng ngói khác nhau sẽ có phụ kiện khác nhau giúp hoàn thiện công năng cũng như làm đẹp cho mái nhà.

phụ kiện ngoi prime

Vai trò của phụ kiện ngói

Tại sao cũng giống như ngói chính lợp nhà mà phụ kiện ngói lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đây có là thắc mắc của nhiều người. Thì phụ kiện ngói được dùng để lợp ở các cạnh và các góc. Nó có mục đích để liên kết các phần của mái lại với nhau.

Thêm vào đó nó còn đóng vai trò quan trọng giúp có thể làm hạn chế được tình trạng dột nước, thấm nước có thể xảy ra. Không những vậy nó còn giúp định hướng dòng chảy thoát nước tránh tình trạng ứ đọng gây mốc cho hệ thống ngói chính.

Không những vậy nó còn giúp cho ngói có thể giúp toàn bộ ngói chính có thể giữ chắc chắn khi gặp thời tiết xấu. Thêm vào đó nó cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

phụ kiện ngói

Các loại phụ kiện ngói Prime

Như chúng ta đã biết phụ kiện ngói có rất nhiều loại ngói khác nhau. Dưới đây là một số loại phụ kiện ngói Prime:

Ngói nóc

Ngói nóc hay còn được gọi là ngói bò. Ngói nóc là một trong những loại ngói được dùng để nối liền hai mái trước và sau lại với nhau để tạo thành một khối vững chắc, có tính thấm mỹ. Ngói nóc được lợp tại đỉnh của mái và nó có tác dụng làm giảm tác động của thời tiết.

Đối với mỗi nhà đều có kiểu thiết kế khác nhau. Đồng nghĩa với việc chúng ta lựa chọn ngói nóc phải phù hợp với thiết kế ấy.

ngói nóc

Ngói cuối nóc

Ngói cuối nóc là viên ngói mà được lợp ở cuối cùng của hàng ngói nóc. Nó giúp cho việc ngăn nước mưa hắt vào nóc nhà giúp tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế mái.

Ngói rìa

Ngói rìa là ngói giúp che chắn hết chiều dài của viên ngói chính. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ cho phần mái và giúp tránh những tác động từ bên ngoài. Vì vậy chúng ta cần phải nắm được kích thước ngói lợp nhà chính. Để có thể lựa chọn được ngói rìa chuẩn để giúp khi lợp lên sẽ đẹp hơn.

Việc thi công ngói rìa thong thường khó hơn so với ngói chính bởi nó cần nhiều kỹ thuật. Để mái nhà luôn bền đẹp thì chúng ta cần đáp ứng độ chính xác và an toàn trong quá trình thi công.

Ngói đầu rìa

Ngói đầu rìa là viên ngói mà che phủ đầu tiên của hàng ngói rìa. Đồng thời nó cũng giúp che chắn hết chiều dài của viên ngói chính.

ngói rìa đầu

Ngói cuối rìa

Ngói cuối rìa là những viên ngói cuối cùng của hàng ngói rìa nó giúp che chắn hết chiều dài của viên ngói chính.

ngói rìa cuối

Ngói rìa phải

Ngói rìa phải là những viên ngói ở phía bên phải của hàng ngói rìa. Giúp che chắn cho hết chiều dài của viên ngói chính.

Ngói rìa trái

Ngói rìa phải là những viên ngói ở phía bên trái của hàng ngói rìa. Giúp che chắn cho hết chiều dài của viên ngói chính.

Ngói cuối mái

Ngói cuối mái là viên ngói được lợp ở phía cuối mái.

ngói cuối mái

Ngói trạc 3 chữ T

Ngói trạc 3 chữ T là ngói lợp dùng để làm điểm nối với 1 ngói khác

Ngói trạc 3 chữ T

Ngói trạc 3 chữ Y

Ngói trạc 3 chữ Y là ngói lợp dùng để làm điểm nối với 2 ngói khác

Ngói trạc 3 chữ T

Ngói lót nóc

Ngói lót nóc là viên ngói nằm giáp giữa ngói chính và ngói nóc. Để giúp ngăn nước mưa luồn qua khe hở giữa ngói nóc và ngói chính lợp tại vị trí nóc.

Giá phụ kiện ngói Prime

Cũng giống như với ngói Prime. Phụ kiện ngói này cũng tráng men nên tạo được vẻ đẹp riêng biệt. Và nó có độ bền cao cách nhiệt và cách ồn vô cùng tốt. Không nhưng vậy nó chống rêu mốc hiệu quả và màu sắc phong phú.

Chính từ những ưu điểm này mà mẫu ngói này ngày càng được ưa chuộng. Chính vì vậy cho nên mọi người khá quan tâm giá phụ kiện ngói Prime.

Dưới đây là giá phụ kiện Prime các bạn có thể tham khảo:

+ Ngói nóc: 17.000 vnd

+ Ngói cuối nóc: 23.000 vnd

+ Ngói rìa: 26.000 vnd

+ Ngói cuối rìa: 22.000 vnd

+ Ngói cuối mái: 23.000 vnd

+ Ngói rìa phải: 23.000 vnd

+ Ngói lót nóc: 23.000 vnd

+ Ngói trạc 3 chữ T: 30.000 vnd

+ Ngói trạc 3 chữ Y: 30.000 vnd

>> Xem chi tiết từng loại: Giá ngói lợp nhà Prime

Lưu ý: Đây là giá tham khảo, giá này có thể thay đổi theo thời gian và biến động của thị trường cũng như số lượng ngói chính.

phụ kiện ngói Prime

Để biết chính xác giá của phụ kiện ngói Prime các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Smarttruss chúng tôi qua:

>>> Hotline tư vấn miễn phí: 0964.064.000 <<<

Đăng ký nhận tin tư vấn

đăng ký nhận tin tư vấn tại đây

Tin tức liên quan